રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅલખ નામ ધુન લાગી ગગન મેં, મગન ભયા મન મેરાજી,
આસન મારી સુરત દૃઢ ધારી, દિયો અગમ ઘર ડેરા જી... અલખ૦
ઈંગલા પિંગલા દોનું છોડી, સુખમણ ચિત્ત દૃઢ ધારા જી,
ત્રિવેણીમાં તાર મિલાવા, અજંપા આદિ ઉચાર્યા હો જી. અલખ૦
જહાં તંત્ર અનહદ બાજે અહોનિશ, હોત નાદ અણકારા જી,
ઘન બિન અદ્ભુત હોત ગર્જના, બરસે અમૃતધારા હો જી... અલખ૦
કોટી કોટી રવિ શશિ કી શોભા, ઝગમગ જ્યોતિ ઉજારા જી,
જન ‘છોટમ’ સતગુરુ પ્રતાપે, દરશા અલખ દેદારા જી... અલખ૦
alakh nam dhun lagi gagan mein, magan bhaya man meraji,
asan mari surat driDh dhari, diyo agam ghar Dera ji alakh0
ingla pingla donun chhoDi, sukhman chitt driDh dhara ji,
triweniman tar milawa, ajampa aadi ucharya ho ji alakh0
jahan tantr anhad baje ahonish, hot nad ankara ji,
ghan bin adbhut hot garjana, barse amritdhara ho ji alakh0
koti koti rawi shashi ki shobha, jhagmag jyoti ujara ji,
jan ‘chhotam’ satguru prtape, darsha alakh dedara ji alakh0
alakh nam dhun lagi gagan mein, magan bhaya man meraji,
asan mari surat driDh dhari, diyo agam ghar Dera ji alakh0
ingla pingla donun chhoDi, sukhman chitt driDh dhara ji,
triweniman tar milawa, ajampa aadi ucharya ho ji alakh0
jahan tantr anhad baje ahonish, hot nad ankara ji,
ghan bin adbhut hot garjana, barse amritdhara ho ji alakh0
koti koti rawi shashi ki shobha, jhagmag jyoti ujara ji,
jan ‘chhotam’ satguru prtape, darsha alakh dedara ji alakh0
સ્રોત
- પુસ્તક : સંતસમાજ ભજનાવળી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 222)
- પ્રકાશક : મંગળદાસ જોઈતારામ બુકસેલર, રીચી રોડ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1925
- આવૃત્તિ : 2