રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઐસા હૈ કોઈ અનુભવી, અપરમ પદ બૂઝે જી,
અવર કોઈ દૃષ્ટે આવે નહીં, સોહં પદ સુરતે સૂઝે જી... ઐસા હૈ૦
અખરા આદિ અનાદિના, અનુભવ છે ભારી જી,
જોગી ભોગી પિયા આપ હૈ, આપે નર ને નારી જી... ઐસા હૈ૦
વાજે વજાડે પિયા આપ સે, આપે આપ જશ ગાવે જી,
આપે દેવળ આપે પડછંદા, આપે આપ બોલાવે જી... ઐસા હૈ૦
કાળે ખાયા જંજાળ કું, કહો કાળ કહાં સે આયા જી,
પિયા પ્રતિબિંબ એક છે, સહેજે સૂન મેં સમાયા જી... ઐસા હૈ૦
પાંચે ઇન્દ્રિ વશ કરી, તે નર જોગ કમાયા જી,
‘ગોદડ’ ગુરુ પ્રતાપ સે, આવાગમન મિટાયા જી... ઐસા હૈ૦
aisa hai koi anubhwi, apram pad bujhe ji,
awar koi drishte aawe nahin, sohan pad surte sujhe ji aisa hai0
akhra aadi anadina, anubhaw chhe bhari ji,
jogi bhogi piya aap hai, aape nar ne nari ji aisa hai0
waje wajaDe piya aap se, aape aap jash gawe ji,
ape dewal aape paDchhanda, aape aap bolawe ji aisa hai0
kale khaya janjal kun, kaho kal kahan se aaya ji,
piya pratibimb ek chhe, saheje soon mein samaya ji aisa hai0
panche indri wash kari, te nar jog kamaya ji,
‘godaD’ guru pratap se, awagaman mitaya ji aisa hai0
aisa hai koi anubhwi, apram pad bujhe ji,
awar koi drishte aawe nahin, sohan pad surte sujhe ji aisa hai0
akhra aadi anadina, anubhaw chhe bhari ji,
jogi bhogi piya aap hai, aape nar ne nari ji aisa hai0
waje wajaDe piya aap se, aape aap jash gawe ji,
ape dewal aape paDchhanda, aape aap bolawe ji aisa hai0
kale khaya janjal kun, kaho kal kahan se aaya ji,
piya pratibimb ek chhe, saheje soon mein samaya ji aisa hai0
panche indri wash kari, te nar jog kamaya ji,
‘godaD’ guru pratap se, awagaman mitaya ji aisa hai0
સ્રોત
- પુસ્તક : યોગવેદાંત ભજન ભંડાર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 259)
- સંપાદક : પ્રેમવંશ જગદીશભાઈ ગોવિંદભાઈ
- પ્રકાશક : સદ્ગુરુ વિશ્રામસાહેબની જગ્યા, મુ. કોટડા સાંગાણી, જિ. રાજકોટ
- વર્ષ : 1994
- આવૃત્તિ : 6