
અને જી રે હંસારાજા, અબ મત છોડો અમને એકલાં રે
જી રે હંસારાજા, આ રે કાયાનો કોઈ માલમી રે
અને હંસા કરો મુખડે સે બાત રે.
જી રે હંસારાજા, એક રે વાડીનાં દો દો ઝાડવાં રે
અને વાલીડા, તમે ચંપો 'ને અમે કેળ રે,
માળી હતો તે હલ્યો વિયો રે
અને તારી આજ બાગ પડી પસતાય રે.
જી રે હંસારાજા, એક પલંગ દો દો પોઢણાં રે
અને વાલીડા, તમે રે પલંગ અમે સેજ રે,
પોઢણહારો તે હલ્યો વિયો રે
અને તારી સેજલડી સુનકાર રે.
જી રે હંસારાજા, એક ચોપાટ દો દો ખેલણાં રે
અને વાલીડા, તમે રે પાસા ને અમે દાવ રે,
ખેલણહારો હલ્યો વિયો રે
અને તારી ચોપાટ પડી પસતાય રે.
જી રે હંસારાજા, એક રે મંદિર દો દો બેસણાં રે
અને વાલીડા, અમે રે દેવલ 'ને તમે દેવ રે,
હંસારાજા, બાઈ રે દેવળદે'ની વીનતી
આજ મારા સાધુડાનો અમરાપરમાં વાસ રે.
ane ji re hansaraja, ab mat chhoDo amne eklan re
ji re hansaraja, aa re kayano koi malmi re
ane hansa karo mukhDe se baat re
ji re hansaraja, ek re waDinan do do jhaDwan re
ane waliDa, tame champo ne ame kel re,
mali hato te halyo wiyo re
ane tari aaj bag paDi pastay re
ji re hansaraja, ek palang do do poDhnan re
ane waliDa, tame re palang ame sej re,
poDhanharo te halyo wiyo re
ane tari sejalDi sunkar re
ji re hansaraja, ek chopat do do khelnan re
ane waliDa, tame re pasa ne ame daw re,
khelanharo halyo wiyo re
ane tari chopat paDi pastay re
ji re hansaraja, ek re mandir do do besnan re
ane waliDa, ame re dewal ne tame dew re,
hansaraja, bai re dewaldeni winti
aj mara sadhuDano amraparman was re
ane ji re hansaraja, ab mat chhoDo amne eklan re
ji re hansaraja, aa re kayano koi malmi re
ane hansa karo mukhDe se baat re
ji re hansaraja, ek re waDinan do do jhaDwan re
ane waliDa, tame champo ne ame kel re,
mali hato te halyo wiyo re
ane tari aaj bag paDi pastay re
ji re hansaraja, ek palang do do poDhnan re
ane waliDa, tame re palang ame sej re,
poDhanharo te halyo wiyo re
ane tari sejalDi sunkar re
ji re hansaraja, ek chopat do do khelnan re
ane waliDa, tame re pasa ne ame daw re,
khelanharo halyo wiyo re
ane tari chopat paDi pastay re
ji re hansaraja, ek re mandir do do besnan re
ane waliDa, ame re dewal ne tame dew re,
hansaraja, bai re dewaldeni winti
aj mara sadhuDano amraparman was re



સ્રોત
- પુસ્તક : સુણ શબદ કહે જો સંત-ફકીર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 44)
- સંપાદક : ફારૂક શાહ
- પ્રકાશક : ભરાડ ફાઉન્ડેશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2009