આવો જી આતમ કરતા, તમ મળે સુખ થાય જી,
તમ મળે સુખ થાય, જરણ મરણ મટી જાય.
તમ તળે આનંદ ઊપજે, ભવનાં દુખડાં જાય, હરહર
જેમ દૂતની ફાંસી ટળે, અગમ વાટના માંય... આવો જી૦
વેરીએ વિચારી આપનું, રાખો એ ચરણાં માંય, હરહર
હરદમ આવે આપનો, બીજું ના માગું કાંય... આવો જી૦
ઉરધમાં આસન રાખો, અગનિત દરશન થાય
આગુજીના આસરે, મારો વાલોજી ઓળખાય... આવો જી૦
જીવ જોતાં શિવ જડિયાં, કે'તાં મન શરમાય, હરહર
જગત ભર મેં સુંન રેવું, કે'તાં દલ અચકાય... આવો જી૦
કે'વા સરખું કહી દીધું, જ્ઞાનને સમજાય, હરહર
'ઈભરાહીમ'ને આસરો, એ ગુરુ સેવા માંય... આવો જી૦
aawo ji aatam karta, tam male sukh thay ji,
tam male sukh thay, jaran maran mati jay
tam tale anand upje, bhawnan dukhDan jay, harhar
jem dutni phansi tale, agam watana manya aawo jee0
weriye wichari apanun, rakho e charnan manya, harhar
hardam aawe aapno, bijun na magun kanya aawo jee0
uradhman aasan rakho, agnit darshan thay
agujina aasre, maro waloji olkhay aawo jee0
jeew jotan shiw jaDiyan, ketan man sharmay, harhar
jagat bhar mein sunn rewun, ketan dal achkay aawo jee0
kewa sarakhun kahi didhun, gyanne samjay, harhar
ibhrahimne aasro, e guru sewa manya aawo jee0
aawo ji aatam karta, tam male sukh thay ji,
tam male sukh thay, jaran maran mati jay
tam tale anand upje, bhawnan dukhDan jay, harhar
jem dutni phansi tale, agam watana manya aawo jee0
weriye wichari apanun, rakho e charnan manya, harhar
hardam aawe aapno, bijun na magun kanya aawo jee0
uradhman aasan rakho, agnit darshan thay
agujina aasre, maro waloji olkhay aawo jee0
jeew jotan shiw jaDiyan, ketan man sharmay, harhar
jagat bhar mein sunn rewun, ketan dal achkay aawo jee0
kewa sarakhun kahi didhun, gyanne samjay, harhar
ibhrahimne aasro, e guru sewa manya aawo jee0
સ્રોત
- પુસ્તક : ઉત્તર ગુજરાતનું સંત-પંથ સાહિત્ય: વ્યાપ અને વૈવિધ્ય (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 94)
- સર્જક : ડૉ. રાજેશ મકવાણા
- પ્રકાશક : રાજેશ મકવાણા, 'આસ્થા' ૬૪, ધર્મભૂમિ સોસાયટી, વિસનગર લિંક રોડ, મહેસાણા -384001
- વર્ષ : 2014
- આવૃત્તિ : 1