રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆત્મ દેવ એક કરી જાણો,
ઈન સંગ ધ્યાન લગાવો રે.
કાચી માટી કા એક કુંભ બનાયા જી, માંહી પવનયંત્ર લગાયા જી રે
અજ્ઞાન અંધકારમાં સબ જુગ ભૂલ્યા, ભૂલ્યા સકળ સંસારા રે. - આત્મ૦
પાંચ કું માર પચીસ કું હટાવો, સુરતા કું પકડી મંગાવો,
નુરત સુરત સે પાણી ભરીલા, પાકા રંગ ચડાવે ?—આત્મ૦
તલભર તાંળાં ને રજભર કૂંચી, તે મારા સતગુરુજી ખોલ બતાવે રે,
કાળ ક્રોધ કું કર ડાલો કટકા, સોહમ જાપ જપાવો રે. - આત્મ૦
શીશ ઉતારી સતગુરુજી કું દિયા, તેા અજરઅમર ઘર પાવો જી,
ભણે 'ગોરખનાથ' સુણા મચ્છીન્દ્ર, સતગુરુ પાર લગાવો રે. - આત્મ૦
aatm dew ek kari jano,
in sang dhyan lagawo re
kachi mati ka ek kumbh banaya ji, manhi pawanyantr lagaya ji re
agyan andhkarman sab jug bhulya, bhulya sakal sansara re aatm0
panch kun mar pachis kun hatawo, surta kun pakDi mangawo,
nurat surat se pani bharila, paka rang chaDawe ?—atm0
talbhar tanlan ne rajbhar kunchi, te mara sataguruji khol batawe re,
kal krodh kun kar Dalo katka, soham jap japawo re aatm0
sheesh utari sataguruji kun diya, tea ajaramar ghar pawo ji,
bhane gorakhnath suna machchhindr, satguru par lagawo re aatm0
aatm dew ek kari jano,
in sang dhyan lagawo re
kachi mati ka ek kumbh banaya ji, manhi pawanyantr lagaya ji re
agyan andhkarman sab jug bhulya, bhulya sakal sansara re aatm0
panch kun mar pachis kun hatawo, surta kun pakDi mangawo,
nurat surat se pani bharila, paka rang chaDawe ?—atm0
talbhar tanlan ne rajbhar kunchi, te mara sataguruji khol batawe re,
kal krodh kun kar Dalo katka, soham jap japawo re aatm0
sheesh utari sataguruji kun diya, tea ajaramar ghar pawo ji,
bhane gorakhnath suna machchhindr, satguru par lagawo re aatm0
સ્રોત
- પુસ્તક : રાજયોગ વાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 198)
- સર્જક : રામજી હીરસાગર
- પ્રકાશક : રામજી હીરસાગર, તિલક પ્લોટ, શેરી નં. 2, કૃષ્ણ સિનેમા પાછળ, રાજકોટ - 360001