કારતકમાં શી કરી ઝંખના!
માગશરમાં મન મોહ્યાં સાજન!
પોષે રોષ કીધા કંઈ કપરા
માઘે મબલખ રોયાં સાજન!
ફાગણમાં હોળી પ્રગટાવી
ખુદને આપણ ખોયાં સાજન!
ચૈતરમાં ચંપો મૂરઝાયો
વૈશાખી વા જોયા સાજન!
જેઠે આંધી ઊઠી એવી
નેણ આષાઢી લ્હોયાં સાજન!
શ્રાવણનાં શમણાનાં મોતી
ભાદરવે ક્યાં પ્રોયાં સાજન!
આસોમાં સ્મરણોના દીવા
રુંવુ રુંવે રોયાં સાજન!
karatakman shi kari jhankhna!
magasharman man mohyan sajan!
poshe rosh kidha kani kapra
maghe mablakh royan sajan!
phaganman holi pragtawi
khudne aapan khoyan sajan!
chaitarman champo murjhayo
waishakhi wa joya sajan!
jethe andhi uthi ewi
nen ashaDhi lhoyan sajan!
shrawannan shamnanan moti
bhadarwe kyan proyan sajan!
asoman smarnona diwa
runwu runwe royan sajan!
karatakman shi kari jhankhna!
magasharman man mohyan sajan!
poshe rosh kidha kani kapra
maghe mablakh royan sajan!
phaganman holi pragtawi
khudne aapan khoyan sajan!
chaitarman champo murjhayo
waishakhi wa joya sajan!
jethe andhi uthi ewi
nen ashaDhi lhoyan sajan!
shrawannan shamnanan moti
bhadarwe kyan proyan sajan!
asoman smarnona diwa
runwu runwe royan sajan!
સ્રોત
- પુસ્તક : નક્ષત્ર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 45)
- સર્જક : પુરુરાજ જોષી
- પ્રકાશક : બકુલા પુરુરાજ જોષી
- વર્ષ : 1979