
લય વગર, શબ્દો વગર, મત્લા વગર,
હું ગઝલ લખતો રહ્યો સમજ્યા વગર!
તેં તો તારો છાંયડો આપ્યો મને,
હું જ ના જંપી શક્યો તડકા વગર!
કેદ છું, ભીંતો વગરના ઘરમાં હું,
સંતરી ઊભો છે દરવાજા વગર!
સરહદો સૂની હશે તો ચાલશે,
શ્હેરમાં ચાલે નહિ પ્હેરા વગર.
મોરને કો' બાજપક્ષી લઈ ગયું,
સીમ સૂની થઈ ગઈ ટહુકા વગર.
કોક દિ' દીવો પવન સામે ધરો,
કોક દિ' ચલવી લો અજવાળા વગર.
lay wagar, shabdo wagar, matla wagar,
hun gajhal lakhto rahyo samajya wagar!
ten to taro chhanyDo aapyo mane,
hun ja na jampi shakyo taDka wagar!
ked chhun, bhinto wagarna gharman hun,
santri ubho chhe darwaja wagar!
sarahdo suni hashe to chalshe,
shherman chale nahi phera wagar
morne ko bajpakshi lai gayun,
seem suni thai gai tahuka wagar
kok di diwo pawan same dharo,
kok di chalwi lo ajwala wagar
lay wagar, shabdo wagar, matla wagar,
hun gajhal lakhto rahyo samajya wagar!
ten to taro chhanyDo aapyo mane,
hun ja na jampi shakyo taDka wagar!
ked chhun, bhinto wagarna gharman hun,
santri ubho chhe darwaja wagar!
sarahdo suni hashe to chalshe,
shherman chale nahi phera wagar
morne ko bajpakshi lai gayun,
seem suni thai gai tahuka wagar
kok di diwo pawan same dharo,
kok di chalwi lo ajwala wagar



સ્રોત
- પુસ્તક : સાદગી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 31)
- સર્જક : ખલીલ ધનતેજવી
- પ્રકાશક : વિશાલ પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2000